เก็บสูตรไว้ทำกิน ทำขาย หอมกะทิมะพร้าว อร่อยเนื้อนุ่ม

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน วันนี้มาเอาใจเพื่อนๆที่ชื่นชอบการทำขนมไว้ทานเอง หรือจะทำขายเพื่อจะเป็นการสร้างรายได้สร้างอาชีพที่ดีกับตัวคุณ เป็นสูตรการทำขนมโบราณที่ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ ลงทุนไม่มาก แต่ได้กำไรที่ดี กับสูตรขนมรังผึ้งที่มีทั้งความหอมความอร่อย มีเนื้อที่นุ่ม หอมกะทิและน้ำตาลมะพร้าว และในปัจจุบันนี้หลายๆคนได้นำมาเพิ่มเติมท็อปปิ้งต่างๆ เพื่อสร้างมูลค่าสร้างราคาให้กับตัวขนมของเราได้ เรามาดูกันเลยว่าเขามีเคล็ดลับความอร่อยอย่างไร

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม (ทำได้ประมาณ 12 ชิ้น)

แป้งข้าวจ้าว 1/2 ถ้วย , แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1.5 ถ้วย , น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลมะพร้าว 3/4 ถ้วย , เกลือ 1/4 ช้อนชา , กะทิ 2 ถ้วย , ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง , น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ ( สำหรับทาพิมพ์ ) , อุปกรณ์พิเศษที่ต้องใช้ พิมพ์ทำขนมรังผึ้ง

ขั้นตอนในการทำ

1 ให้เราทำการผสมไข่ขาวกับน้ำตาล ใช้เครื่องตีระดับแรงให้น้ำตาลทรายและไข่เข้ากันดี จนมีลักษณะขึ้นฟูตั้งยอด วางพักเอาไว้

2 ทำการผสมแป้งสาลีและแป้งข้าวโพด จากนั้นทยอยใส่ลงไปในไข่ที่เราได้ตีเอาไว้ในขั้นตอนที่ 1 ตามด้วยการใส่กะทิ เกลือทำการคนส่วนผสมให้เข้ากันดี และวางพักเอาไว้นานประมาณ 30 นาที เพื่อให้แป้งเซ็ตตัว

3 ขั้นตอนถัดมาเรานำพิมพ์ขึ้นตั้งเตา พร้อมกับทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่ว (ทาเพื่อไม่ให้ตัวแป้งติดอยู่กับเตา) เมื่อพิมพ์มีความร้อนที่ได้ที่ดีแล้ว ใส่แป้งลงไป 1 ทัพพี เกลี่ยแป้งให้ทั่ว เราจะใช้ไฟระดับปานกลาง

4 กลับด้านละประมาณ 2 นาที เมื่อตัวขนมสุก นำออกจากเตา วางเอาไว้บนตะแกรงเพื่อให้คลายความร้อน เมื่ออุ่นๆดีแล้ว ให้เราพับครึ่งจัดใส่จานโรยหน้าด้วยท็อปปิ้งต่างๆที่คุณชอบ

แนะนำให้ทานตอนที่ขนมสุกใหม่ๆ เพราะทานอุ่นๆจะได้กลิ่นหอม ได้เนื้อที่นิ่ม ได้รสชาติที่อร่อยค่ะ

พิมพ์โบราณหาซื้อได้ตามร้านอุปกรณ์เครื่องครัวทั่วไป ราคาจะอยู่ที่ 300-400 เป็นขนมทำขายที่ลงทุนไม่มาก อุปกรณ์ไม่มาก ลูกค้าหลายๆคนชื่นชอบและติดใจในรสชาติ หากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจลองนำสูตรนี้ไปทำทานกันดู รับรองว่าไม่ยากได้กำไรที่ดีด้วยล่ะค่ะ