ออมเงินให้ได้เงินเก็บ 5 วิธี คนเงินเดือนน้อยก็ทำได้

ออมเงินให้ได้เงินเก็บ 5 วิธี คนเงินเดือนน้อยก็ทำได้

ไม่ว่าใครใครก็อยา กที่จะมีเงินเก็บกันทั้งนั้น แต่บางคนคิดว่ามนุษย์เงินเดือนที่มีเงินน้อยไม่ค่อยมีเงินเก็บ ในวิธีนี้จะสามารถเป็นตัวช่วยได้จะทำให้มีเงินเก็บ มีเงินใช้ในอนาคต เป็นวิธีที่เก็บเงินได้อย่างสนุก รับรองได้ว่า ต้องมีเงินเก็บได้เยอะกันเลยทีเดียว

1 เก็บเงินตามวันที่

ในวิธีนี้จะใช้วันที่เป็นตัวตั้ง หมายความว่า 1 เดือนมีจำนวน 31 วัน วันที่ 1 ให้เก็บเงิน 31 บาทวั นที่ 2 ให้เก็บเงิน 30 บาท เพราะในช่วงระยะเวลาต้นเดือนเรายังมีเงินเก็บเยอะอยู่ จากนั้นให้เราหยอด กระปุกลดลงเรื่อยๆวันละ 1 บาทไปจนถึงวันที่ 31 พอขึ้นเดือนใหม่หากในเดือนนั้นไม่ 30 วันก็ให้เริ่มเก็บวันที่ 1 จำนวน 30 บาทให้เราเริ่มต้นใหม่ตามวันที่นั้นๆ ทำแบบนี้ในทุกๆเดือนรวมกันทั้งปีเราจะมีเงินเก็บทั้งหมด 5,738 บาท ซึ่งเป็นวิธีการเก็บเงินที่ไม่มากนัก และเป็นวิธีที่เราสามารถเก็บได้ในทุกๆวันตามจำนวนวันตามจำนวนเงิน

2 เก็บเงินทุกวันเงินเดือนออก

สำหรับวิธีนี้จะต้องมีความตั้งใจที่จะเอาเงินตั้งแต่วันเดือนออกออกมาเป็นเงินเก็บ อย่างเช่น ตั้งใจที่จะเก็บเงิน 20 เปอร์เซ็นต์ของเงินเดือนเงินเดือน 15,000 บาทนั่นก็คือดึงมาใส่ในบัญชีเงินเก็บเอาไว้เลย 3,000 บาท จะต้องตั้งใจและทำให้ได้ในทุกๆเดือนอย่านำเงินออกมาใช้ พอครบ 1 ปีเราก็จะมีเงินเก็บในบัญชี 36,000 บาทเลยทีเดียว แต่อย่าเอาไปใช้ให้เก็บไว้ใช้ในอนาคตวันข้างหน้าคุณจะได้มีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำ

3 เก็บเศษของเงินเดือนที่ได้รับ

เก็บเศษของเงินเดือนแล้วแต่เลยว่าจะเก็บเศษหลักร้อยหลักพัน ยกตัวอย่างเช่นเงินเดือนออก 20,524 บาทคุณอาจจะเก็บ 524 บาทเอาไว้ในบัญชีเงินเก็บ ซึ่งวิธีนี้อาจจะมองว่าเป็นเงินที่น้อย แต่เมื่อเราได้เก็บในระยะที่ยาวนานครบ 1 ปีคุณก็จะมีเงินเป็นก้อนที่จะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย

4 ใช้เท่าไร เก็บเท่านั้น

สำหรับวิธีนี้ได้ลองแล้วจะทำให้เราเลิกเป็นคนที่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไปเลยก็ได้ ซึ่งได้ง่ายเลยหากยกตัวอย่างเช่นวันนี้ได้เสื้อผ้ามา 1 ตัว ซื้อมาตัวละ 300 บาท เมื่อกลับถึงบ้ า นก็นำเงิน 300 บาทหยอด กระปุก เก็บเอาไว้ไปๆมาๆตัวคุณเองก็จะไม่อยา กที่จะใช้เงินนอกเหนือจำเป็นเลยก็ได้ หากได้เราทำตามวิธีในจริงๆก็จะมีเงินเก็บเพิ่มเยอะขึ้น

5 เก็บแบงค์50

วิธีนี้เป็นวิธีสุดฮิตที่หลายๆคนนำไปใช้กัน นั่นก็คือการเก็บแบงค์ 50 แบงค์ 50 นี้จะเป็นแบงค์ที่เราไม่ค่อยได้พบเจอกันอยู่แล้ว แต่หากวันไหนเราได้รับเงินทอนมาเป็นแบงค์ 50 ให้นำแบงค์ 50 ไม่ว่าจะได้รับมากี่ใบก็นำไปหยอด ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ พอเงินเต็มกระปุกขึ้นมาแล้วลองนำมานับดูก็จะเห็นได้ว่ามีเงินก้อนจากแบงค์ 50 มีมากมาย

เป็น 5 วิธีที่เราได้ยกตัวอย่างมาง่ายๆที่จะสามารถช่วยทำให้คุณมีเงินเก็บได้มากขึ้น ใครสะดวกทำตามวิธีไหนก็สามารถนำไปใช้กันได้ เริ่มต้นวันนี้เริ่มต้นด้วยการเก็บเงินก็ยังไม่สายเพื่อที่จะมีเงินเอาไว้ใช้ในอนาคตวันข้างหน้า

เรียบเรียง : hostingrc