แจกสูตร “ข้าวผัดปูไข่ตุ๋น” เมนูอาหารจานเดียว เนื้อปูเน้นๆ

เมนูสุดฟินที่มีเนื้อปูหอมหวานเป็นตัวชูรสชาติและความหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ต้องยกให้ เมนู “ข้าวผัดปู” (Crab Meat Fried Rice) เลยค่า สูตรเด็ดเคล็ดลับที่สามารถทำเองให้เด็ดเหมือนร้านดัง ๆ ทำยังไง อยากรู้อยากชิมต้องไปลองทำตามกันเลย

พอดีว่าไปเดินแมคโครมาครับ ได้เนื้อปูก้อนมาแพคนึง เลยมาทำข้าวผัดปูให้แม่และหลานๆได้ทานกัน จะได้ทานเนื้อปูกับแบบจุใจกันไปเลย ดีกว่าไปสั่งตามร้านแล้วได้ข้าวผัดวิญญาณปู มาชมกันเลยครับ

นำไข่ไก่มาสามฟองตีกับน้ำและนมจืด ใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยเนื้อปูอีกนิดหน่อย แค่นี้เราก็จะได้ไข่ตุ๋นเนื้อปู ให้เด็กๆทานแล้วครับ

ระหว่างที่รอไข่ตุ๋นสุก ก็ มาเตรียมผักกัน ซึ่งง่ายมากๆใช้แค่ต้นหอมซอยอย่างเดียว แต่ข้าวผัดมันต้องทานคู่กับพริกน้ำปลาเลยเดินเข้าสวนเด็ดพริกมาทำซะหน่อย

พอไข่ตุ๋นสุก ก็โรยหน้าด้วยเนื้อปูอีกนิด เตรียมกระเทียมสับกับเนยไว้ผัดข้าว

พร้อมแล้วก็ลงมือกันเลย เริ่มจากใส่น้ำมันเยอะๆ ดาวไข่ แล้วเทน้ำมันออก ใส่เนยกับกระเทียมลงไปผัด ตามด้วยข้าว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยกับซีอิ้วขาว ผัดจนข้าวเด้งมนกระทะ ตามด้วยเนื้อปูก้อนและต้นหอมลงไป สะยัดกระทะพรึ่บๆสองที เสร็จ!

ตักใส่จานวางด้วยต้นหอมกับมะนาวซีก โรยพริกไทยนิดนึง ดูๆๆๆเนื้อปูก้อนนนนน ใส่พริกน้ำปลาแล้วงั่ม อื้อหือออ หอมอร่อย ทานคู่กับไข่ตุ๋นเนื้อเนียน หอมนมและปู มันช่างเข้ากั๊นเข้ากัน…