แม่หมายอมใช้อุ้งเท้าขุดหิมะอันหนาวเหน็บ เพื่อให้ลูกทั้ง 6 อบอุ่นและปลอดภัย

เชื่อว่าหลายคนคงรู้ว่าไม่มีอะไรที่แม่ทำให้กับลูกๆไม่ได้ ซึ่งไม่เป็นเฉพาะมนุษย์แต่กับสุนัขก็เช่นเดียวกัน ซึ่งเรื่องราวของสโนว์ เบลล์ ผู้เป็นแม่ที่กล้าหาญที่ปกป้องลูกสุนัขของมันจากความหนาวเย็นของหิมะ จนกลายเป็นเรื่องราวโด่งดังบนโลกออนไลน์ ด้วยความรักและความกล้าหาญทำให้มันสามารถช่วยลูกน้อยไว้ได้ทั้งหมด 6 ตัว

เรื่องราวของสุนัขตัวนี้และลูกสุนัขทั้ง 6 ตัวของเธอที่รอดชีวิตจากความหนาวเย็นทางตะวันตกเฉียงเหนือของมินนิโซตา โดย สโนว์ เบลล์ ทำทุกอย่างเพื่อช่วยลูกสุนัขทุกตัวให้รอดชีวิต และสิ่งที่มันพอจะทำได้ก็คือการขุดหลุมเพื่อให้ลูกสุนัขอบอุ่น มันเป็นความคิดที่ชาญฉลาดเพราะลูกสุนัขทุกตัวสามารถนอนบนพื้นดินที่มันขุดได้ โดยไม่ต้องสัมผัสกับหิมะที่หนาวเย็น

นอกจากนั้นความโชคดีของครอบครัวนี้ก็คือมีพลเมืองดีเข้าไปพบและช่วยเหลือได้ทันเวลา สุนัขทุกตัวถูกส่งตัวไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่นทันที

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ก็เริ่มแย่ลงอีกครั้ง เมื่อ สโนว์ เบลล์ ไม่มีน้ำนมเพียงพอที่จะเลี้ยงลูกได้ เนื่องจากการขาดอาหารและอากาศหนาว แต่ครอบครัวนี้ก็ได้รับการช่วยเหลือจาก ศูนย์สัตว์ Red Lake Rosie’s Rescue พนักงานที่นั่นบอกว่าพวกเขาไม่รู้ว่าสุนัขเหล่านี้รอดชีวิตมาได้อย่างไร แต่ทุกคนประทับใจในความกล้าหาญของมัน ทำให้ตั้งชื่อมันว่า สโนว์ เบลล์

หลังจากนั้นแค่ 2-3 วัน ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ก็มีข่าวดีให้ยิ้มได้ เพราะหลังจากได้สถานที่อันอบอุ่นและอาหารอย่างเพียงพอ ทำให้ สโนว์ เบลล์ เริ่มกลับมามีน้ำนมอีกครั้ง และทุกอย่างเริ่มกลับมาเข้าที่เข้าทางอย่างที่มันควรจะเป็นได้อีกครั้ง

เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นไวรัลบนโลกอินเตอร์เนตจนผ่านไปหลายสัปดาห์ลูกๆของสโนว์เบลล์ก็พร้อมที่จะหาบ้านที่อบอุ่นแก่พวกมันแล้ว

ซึ่งอัปเดตล่าสุดบอกว่า ลูกสุนัขทุกตัวได้ถูกรับเลี้ยงไปเรียบร้อยแล้ว รวมไปถึง สโนว์ เบลล์ ที่ก็ถูกรับไปเลี้ยงด้วยเช่นกัน โดยหญิงสาวที่ใจดี และตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า Asha ซึ่งบ้านหลังใหม่นั้นเต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ที่มันไม่ต้องเผชิญกับความหนาวอีกแล้วในชีวิตนี้