แม่ค้าอายุ 22 สู้ไม่ถอยแม้เจอฝนตกฟ้าร้องน้ำท่วม จนมีรายได้ 6 หลักต่อเดือน

  ถ้าหากว่าพูดถึงอีกหนึ่งนิสัยที่ทำให้คนเราประสบความสำเร็จในชีวิต การเงินร่ำรวยขึ้นมาได้ ก็คือ ความขยัน ความเพียรพยายาม ความสู้ชีวิต ซึ่งเชื่อว่าเราคงจะเห็นคนที่เขาขยันทำมาหากิน ขยันเรียนรู้ พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นเก่งขึ้น ลองผิดลองถูกจนประสบความสำเร็จ มีให้เห็นเยอะมาก เด็กรุ่นใหม่ที่ทำธุรกิจออนไลน์ สร้างรายได้หลักแสนหลักล้านก็มี

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก อุ้ย’ อ้าย เป็นสาวอายุ 22 ปีเท่านั้น ได้โพสต์ภาพรีวิวชีวิตที่เป็นแม่ค้ามาตั้งแต่ ตั้งแต่ป.4 ทำมาตลอดเลิกเรียนกลับมาขายของ จนตอนนี้ ก็ยังขาย และหาแนวทางขายออนไลน์ด้วยจนหาเงินได้ 6 หลัก โดยได้โพสต์ระบุว่า….

สวัสดีค่ะพี่ๆหนูอายุ 22 ปี ขายของมาตั้งแต่ป.4 ทำมาตลอดเลิกเรียนกลับมาขายของ ชีวิตคือทำแต่งาน เพราะที่บ้านขายของทั้งบ้าน การบ้านทำไม่เคยทันส่งครู แทบไม่ได้ใช้ชีวิตคำว่าวัยรุ่นเลยชีวิตคือเช้าไปเรียนกลับมาขายของ ขายของเสร็จเข้าบ้านนอน

ชีวิตวนๆอยู่แบบนี้แต่เจอสารพัดรูปแบบในการเป็นแม่ค้าลำบากสุดๆฝนตกฟ้าร้องเราก็สู้น้ำเน่ารถสาดใส่บ้างแต่ทน ลมแรงล่มปลิวไปถนนโดนรถเขาบ้างเจอมาหมด แต่มีสิ่งเดียวที่บอกตัวเองว่าสู้ไม่ถอยเพราะต้นทุนเราไม่ดีใช่ว่าเราจะมี เหมือนคนอื่นไม่ได้ เพราะเราหาลำบากเราเลยรู้จักเก็บยามเรามีปัญหาก็ไม่มีใครช่วยเราได้ถึงมันจะเป็นอาชีพที่ไม่เกียรติแต่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้เก็บเงินทุกรูปแบบในกลุ่มออมเพื่ออยากมีเงินเหมือนคนอื่นบ้าง

สู้ไม่ถอยเพราะต้นทุนเราไม่ดีใช่ว่าเราจะมี

ยอมรับว่าเป็นคนขยันถ้าวันไหนหยุดขายของแบบนี้ก็ขายออนไลน์ไลฟ์ขายเสื้อผ้าบ้างทำทุกอย่างที่ได้เงินด้วยอาชีพบริสุทธิ์

เก็บออม

ประหยัดอดออม

ขายเสื้อออนไลน์

จนวันนึงอยากตั้งใจทำออนไลน์อยากลองขาย เราขายทิชชูเริ่มจาก1ลังแรก 1เดือนก็ยังไม่ได้ขาย แต่ไม่ท้อสู้ทุกวัน

จนมาขายให้คนรอบตัวให้เพื่อน จนมีลูกค้าเรื่อยๆ เราก็เริ่มเติมสต็อก 1-2 ลังพอเริ่มขายดี 5ลัง แล้ว10 แล่ว20 ลัง

จนขายได้ขายดี

จนตอนนี้ขายไปแล้ว 1000 หิ้ว เชื่อไหมความอดทนความพยายามคือสิ่งสำคัญสุดๆ

วันนี้เหมือนเติบโตอีกครั้งจริงๆะ อยากเป็นกำลังใจให้คนที่ท้อ เดือนนึงเราหาเงินได้หลัก6 เลย ทีเดียว สู้ๆ

ออเดอร์เยอะขึ้นเรื่อยๆ

เก่งมาก

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

อยากเก่งแบบนี้จังเลยค่ะ อยากเริ่มต้นขายของ แต่ใจไม่ให้เลย

  เป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินดีเยี่ยมมากๆเลยนะครับ การค้าขาย ผมชอบมากๆ เคยหาบเร่ ขายของตลาดนัด ไม่แคร์ว่าใครจะมองอย่างไร แม้ผมจะเป็นราชการ แต่เชื่อไหม ว่าการค้าการขาย เป็นอาชีพที่เงินหมุนดี ดีกว่าราชการเสียอีก ตอนเสร็จจากงานราชการ ตกเย็น ก็มาทำไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอด มีเงินฝากธนาคารทุกวัน ดีกว่าราชการที่เงินออกครั้งเดียว ตอนสิ้นเดือนเสียอีก ไม่อย่างนั้น เจ้าสัวสมัยก่อน ก็ร่ำรวยมาจากการค้าการขายเนี่ยแหละครับ เพียงแต่ครูขอแนะนำว่า ออมเงิน แล้วศึกษาหาความรู้ทางการลงทุน สร้างเครื่องมือทุ่นแรง สร้างรายได้ในอนาคต ในยามที่แรงเราถดถอยนะครับ ชื่นชอบในความขยันนะครับ