ทำเองคนเดียว ติดโซล่าเซลล์ 10 แผง ใช้งบไม่เกินแสน

       เชื่อว่าตอนนี้หลายคนหันมาให้ความสนใจและศึกษาเกี่ยวกับการติดตั้งหลังคาโซลาร์เซลล์ (Solar Cell) ส่วนหนึ่งเพราะมีการให้ความสำคัญกับการใช้พลังงานสะอาด แต่อีกส่วนหนึ่งนั้นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของความคุ้มค่าที่ได้จากการติดโซลาร์เซลล์ (Solar Cell) ต้องการลดค่าไฟในแต่ละเดือน เพราะตอนนี้ค่าไฟปรับแพงขึ้นเยอะจนหลายบ้านตกใจเมื่อเห็นบิลค่าไฟ

ล่าสุด ทางด้านผู้ใช้เฟสบุ๊ก คน บรรพต ได้โพสต์ภาพติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคาบ้าน ด้วยตัวเอง ลงทุนไม่ถึงแสน โดยได้โพสต์ระบุว่า…

ทำคนเดียวเลยงานนี้ ตั้งแต่ติดตั้งรางแผง กระทั่งแผง แต่ตอนยกแผงขึ้นหลังคามีน้องข้างบ้านมาช่วยยกส่งให้ครับ เหนื่อยแต่ภูมิใจ 2 วันกว่าจะเสร็จระบบแผง เดินท่อแยกเลย ขั้วบวก ลบ สายกราวน์ (แผง POLY 330 วัตต์ จำนวน 10 แผง อนุกรม 2 สตริง)

* ถ่ายภาพเองด้วยโดรน…รอประกอบตู้คอมบายเนอร์ และแบต 48/234 Inverter Apple green HB 5.5K #ประกอบเสร็จเดี่ยวมาแบ่งปันความรู้กันใหม่ครับ

โซล่าเซลล์ 10 แผง

เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้จากโซล่าเซลล์นั้น จะเป็นไฟฟ้ากระแสตรง (Direct Current) ซึ่งเราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทันที รวมทั้งสามารถเก็บไว้ในแบตเตอรี่เพื่อใช้งานภายหลังได้

สวยเลย

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต 

กำลังทำเหมือนกัน

สุดยอดไปเลย

งบประมาณไม่เกินแสน