เผยเคล็ดลับขจัดคราบสกปรกบนหมอน ให้สะอาดเอี่ยมอ่อง

     ชุดเครื่องนอนมีส่วนสำคัญที่ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเราจึงควรดูแลและทำความสะอาดของชุดเครื่องนอนอยู่เสมอ โดยเฉพาะหมอนหนุนนอน วันนี้เรามีวิธีซักหมอนด้วยเครื่องซักผ้า กำจัดคราบเหลืองและเชื้อรานำมาฝาก

ล่าสุด ผู้ใช้ เฟสบุ๊ก MamaMuay Lapasrada ได้โพสต์เกี่ยวกับวิธีขจัดคราบเหลืองและเชื้อรา โดยระบุว่า….         

“เหตุเกิดจากคอนโดไม่มีคนอยู่ ฝนก็ตกทุกวัน ห้องอับชื้นมาก เปิดมาเจอ สภาพ!! ในใจคืออยากผ่านด่านแม่บ้านซักหมอนกะเขาบ้าง แต่ไม่มีไฮเตอร์นะ ก็จัดด้วยผงซักฟอกบ้านเรานี่ละ ขัดๆ ถูๆ แช่ทิ้งไว้ 1 คืน ต่อด้วยน้ำส้มสายชู ราดโดยไม่ผ่านการชั่ง ตวง วัดใดๆ ที่เหลือก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเครื่องผ้า เพราะหมอนตอนเปียกคือหนักมาก กะว่าถ้าไม่รอดก็แค่ทิ้ง แต่หลังจากเครื่องซักผ้าสู่ชีวิตกับการปั่นหมาดอยู่พักนึง…ผลที่ได้คือ คราบหายหมดเลยค่ะ ผ่านด่านซักหมอนแล้วนะสาว”

ซึ่งจากในโพสต์ดังกล่าวก็ได้มีหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย “จะว่าเราดราม่ามั้ยอ่ะถ้าจะบอกว่า สภาพก็น่าจะใช่คุ้มแล้วนะ หมอนใบกี่ร้อย แต่เสี่ยงเป็นภูมิแพ้จากใยสังเคาะห์เสื่อมได้แต่ถ้าเป็นยางพาราก็อีกเรื่องค่ะ” “ถ้าเป็นใยสังเคราะห์สีขาวๆ มันทนมากแทบไม่เสื่อมอะไรเลย”

“ควรซื้อใหม่หรือซักดี555” “อยากโชว์สกิลให้สามีดูว่า ฉันทำได้นะ แต่ในใจก็ พร้อมจะทิ้ง เพราะมันสาหัสมากกก”

“เครื่องซักผ้าสู้ชีวิตมากค่ะ” “สู้จริงค่ะ หมอนหนักมาก เครื่องมันเหวี่ยง เสียงดังโครมคราม ตอนปั่นนี่ต้องจัดท่าให้ดีๆ เพื่อความสมดุล”