ดราม่าสนั่น!! ร้านทำเล็บโชว์คอนเทนต์ ‘เล็บอควาเรียมปลา’ ใช้ปลาตัวเป็น ๆ ทรมานสัตว์หรือไม่?

ในเรื่องของความสวยความงามในยุคนี้ดูเหมือนจะมีลูกเล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่บางครั้งมันก็ไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่นัก เพราะล่าสุดได้มีการลงคลิปที่ร้านทำเล็บจากต่างประเทศ เอา ‘ปลาเป็น ๆ’ มาใส่ในเล็บ บอกเลยว่างานนี้ชาวเน็ตเดือด มันเหมาะสมแล้วหรอ!?

คลิปนี้มาจากร้านทำเล็บชื่อดังในประเทศรัสเซีย ได้ลงคลิปทำเล็บที่มีการต่อท่ออะคริลิคทำเป็นท่อน้ำขนาดเล็กเพื่อที่จะได้นำปลาตัวเป็น ๆ มาใส่ในเล็บ

ถึงแม้ว่าปลาจะไม่ได้ตาย แต่ขนาดของเล็บคนนั้นมันก็เล็กมากจนปลาไม่สามารถขยับตัวไปได้ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้าแสดงความคิดเห็นในเชิงไม่พอใจอย่างรุนแรง และถึงแม้ว่าทางร้านจะลบคลิปออกไปแล้ว ก็ยังไงก็ตามก็ยังมีคนบันทึกคลิปเอาไว้ได้ทัน

ดูเหมือนว่าการทำเล็บในครั้งนี้จะเป็นการทำคอนเทนต์มากกว่าทำเพื่อความสวยงามจริง ๆ และทางร้านก็ได้ออกมาบอกว่าปลาตัวนั้นไม่เป็นอะไร และถูกส่งกลับคืนไปที่ร้านขายสัตว์ไปแล้ว แต่ไม่วายชาวเน็ตก็ยังไม่หยุดโจมตี

ในด้านของผู้อำนวยการอนุรักษ์สัตว์ได้ออกมาบอกว่า การเอาสัตว์ที่มีชีวิตมาใช้เป็นเครื่องประดับเพื่อความสวยงามเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและโง่มาก ไม่มีคำแก้ตัวใด ๆ ทั้งสิ้นสำหรับการจับปลามาทำในสิ่งที่ฝืนธรรมชาติด้วยจับมันยัดเข้าไปอยู่ในช่องแคบ ๆ และยังเอามาติดที่เล็บคนอีก

ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทางร้านจะโดนแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์หรือไม่ เพราะนี่ไม่ใช่สิ่งปกติที่คนทั่วไปทำกันอย่างแน่นอน

ที่มา : Mirror, metro, indianexpress