เหมียวจรจัด ใช้ความฉลาดดำรงชีวิต ได้กินของฟรีไม่พอ ยังได้บ้านอีกด้วย

เรื่องราวนี้เป็นเรื่องจากเเฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า Conejo El Gato เป็นเพจที่รวบรวมรูปเเมวสีขาวสะอาด หางกุดตัวหนึ่งเอาไว้ จะว่าไปเเล้ว เเมวตัวนี้มีที่มาที่ไป มันได้เปลี่ยนสถานะจากเเมวจรจัด เป็นเเมวที่มีเจ้าของเเละอยู่อย่างมีความสุขเพราะความฉลาดของมันเอง

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ ตาเนีย ลิซเบธ ซานโตส คอส โตบา ครูสาวชาวเม็กซิกัน วัย 33 ปี อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของประเทศเเม็กซิโก เธอได้เห็นเเมวจรจัดตัวหนึ่ง มีสีขาว ลักษณะมอมเเมมนั่งอยู่หน้าซูเปอร์มาเก็ต ซึ่งตอนนั้นเธอกำลังเดินเล่นอยู่ ตอนเเรกตาเนียไม่ได้สนใจอะไร เเต่เธอรู้สึกได้ว่า เจ้าเเมวตัวนี้กำลังจ้องมองเธออยู่อย่างเป็นจริงเป็นจัง

ตาเนียจึงหยิบมือถือขึ้นมา ตั้งใจว่าจะถ่ายคลิปเเมวตัวนี้ไว้เล่นๆ เเต่สิ่งที่เจ้าเหมียวทำกลับมาคือ มันเดินนำเธอไปที่ซุปเปอร์มาเก็ต ตาเนียเห็นดังนั้นก็เดินตามเเละเปิดประตูให้มันเข้าไป เมื่อนั้นเอง เจ้าเหมียวก็รับวิ่งไปที่ชั้นวางอาหารเเมวทันที เเละหันมามองเธอด้วยสายตาวิงวอน ราวกับจะบอกเธอว่า มันหิวเเละอยากกินอาหาร

ตาเนียรู้สึกเอ็นดูมัน เธอหัวเราะออกมาเบาๆ ก่อนจะหยิบซองอาหารเเมวขึ้นมา 1 ซอง เมื่อเจ้าเหมียวเห็นก็เอื้อมขามันมาตบเบาๆ ตาเนียจึงเดินไปจ่ายเงิน เเละเเกะให้มันกิน

ตาเนียรู้สึกเอ็นดูเเละเเละสงสารมัน เธอจึงตัดสินใจเอามันไปเลี้ยงที่บ้าน เเละพามันไปคลิกนิกสัตว์เพื่อดูเเลมัน จากเเมวจรจัดเนื้อตัวมอมเเมม มีเเผลเต็มตัว ก็กลายเป็นเจ้าเหมียวเเสนน่ารัก โดยเธอตั้งชื่อให้มันว่า โกเนโฮ เเปลว่า กระต่าย เนื่องจากเจ้าเเมวตัวนี้มีขาว เเละหางกุด มองเผินๆเหมือนกระต่ายเลย

ด้วยความฉลาดเเสนรู้ของเจ้าเหมียวโกเนโฮ ทำให้มันมีเจ้าของที่ใจดีเเละเลี้ยงดูมันอย่างดี อีกทั้งมันยังมีของเล่นเป็นตุ๊กตาตัวโปรดชื่อว่า เรเน่ อีกด้วย ต่อจากนี้ไปชีวิตของเจ้าโกเนโฮคงมีความสุขมาก ได้กินอิ่มเเละนอนหลับไปตลอด เรียกได้ว่า ความฉลาดของมันนี่เเหละที่ทำให้มันมีชีวิตใหม่เเบบนี้ หากใครอยากชมความน่ารักของเจ้าโกเนโฮละก็ สามารถเข้าไปดูที่เพจ Conejo El Gato บอกได้เลยว่าน่ารักน่าเอ็นดูมากกกกก

นี่ของเล่นชิ้นโปรดชื่อเจ้าเรเน่

หิวจังเลยมนุษย์

พาไปเที่ยว

มนุษย์ทำอะไรกับผมเนี่ยยย

ผมชอบนั่งรถครับบ

ขอนอนกอดทาสหน่อยน้า

อย่าถ่ายนะ กำลังนอน!

ขอบคุณภาพจาก : Conejo El Gato