เจ้าของห้องสุดช็อก! คู่รักจีนเช่าห้องพัก 2 วัน เเต่ทิ้งขยะกองโตไว้เหมือนอยู่มา 2 ปี

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งเเต่ปี 2561 เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของคู่รักชาวจีน ที่เข้ามาติดต่อขอเช่าห้องพักของเขาเป็นเวลา 2 วัน ฟังดูธรรมดาทั่วไปนะคะ เเต่ว่าเรื่องราวมันพีคตรงที่ หลังจากเช็คเอาท์น่ะสิคะ คู่รักชาวจีนได้ฝากขยะกองโตไว้ให้ห้องเช่าเเห่งนี้ เมื่อเจ้าของโพสต์มาเห็นถึงกับลมจับเลยทีเดียว ถึงกับเอ่ยปากว่า มาเช่าเเค่ 2 วัน เเต่สภาพเหมือนอยู่มาเเล้ว 2 ปี

โดยเฟซบุ๊ก ต้นมิวสิค ภูเก็ต ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า ‘แขกจีนมาเช่าห้องอยู่ 2 วันสภาพห้องเหมือนอยู่ 2 ปีเลย เเม่บ้านทำความสะอาดห้องเสร็จเเล้วครับ ทั้งวันเลย แต่ต้องทิ้งไว้สัก 2 วันครับ ถึงจะปล่อยให้เช่าได้’

จากการสอบถามไปทางคุณต้น เจ้าของห้องพักเเห่งนี้เผยว่า ตนเองเปิดห้องพักเเบบรายวัน คืนละ 800 บาท ต่อมาก็มีคู่รักชาวจีนมาติดต่อขอเข้าพัก 2 วัน ระหว่างที่พักนั้นผู้ชายก็มาถามตนว่าจะซื้ออาหารทะเล หรือผลไม้ได้ที่ไหน ซึ่งตนเห็นเพียงฝ่ายชายเท่านั้น ไม่เคยเห็นผู้หญิงเลยตลอดระยะเวลา 2 วันที่เข้าพัก

เมื่อตนติดต่อขอให้เเม่บ้านเข้าไปทำความสะอาดห้องให้ก็ไม่ยอม เเต่ก็ไม่ได้เอะใจอย่างไร เพราะคิดว่ามีคนอยู่ ห้องคงไม่รกเท่าไร เเต่วันที่คู่รักชาวจีนคู่นี้เช็คเอาท์ออกไป ตนได้ให้เเม่บ้านเข้าไปทำความสะอาด ปรากฏว่า เเม่บ้านร้องเสียงดังวิ่งเข้ามาหาตน บอกให้เข้าไปดูสภาพห้อง ซึ่งเมื่อตนเข้าไปดู เเละเห็นก็ต้องตะลึง เพราะตั้งเเต่เปิดกิจการนี้มาเป็น 10 ปี ไม่เคยห้องในสภาพที่เละขนาดนี้มาก่อนเลย

คุณต้นเล่าต่อว่า เเม่บ้านใช้เวลาทำความสะอาดทั้งวันกว่าจะเสร็จ เเต่อย่างไรก็ตามยังคงมีกลิ่นเหม็นอยู่ คงต้องปล่อยเอาไว้สัก 2 วัน ก่อนที่จะปล่อยเช่าต่อ สุดท้ายคุณต้น เจ้าของห้องกล่าวว่า ตนเองไม่ติดใจเอาความอะไรกับคู่รักชาวจีนคู่นี้ เเละยืนยันว่าไม่ได้เหมารวมว่าชาวจีนทุกคนจะมีพฤติกรรมเเบบนี้ เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีเเขกเป็นชาวจีนมาขอพัก เเต่ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมทำห้องสกปรกเหมือนชาวจีนคู่นี้