10 อันดับ สุดยอดอาหารที่ “เด็กหอ” ชอบทานมากที่สุด

ไข่เจียวเชื่อว่าร้อยละ 90 ของคนที่เปิดเข้ามาดูเคยผ่านช่วงชีวิตการเป็น “เด็กหอ” มาแล้วหรือไม่ก็กำลังอยู่ในช่วงชีวิตนี้ ทุกคนคงจะรู้ดีว่าการใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านนั้นมันลำบากแค่ไหน และเรื่องสำคัญของการใช้ชีวิตนั้นก็คือการกินอาหาร สำหรับเราๆ เด็กหอชิวิตอิสระกินอะไรก็ได้ง่ายๆ แต่ที่สำคัญต้องราคาถูกด้วย เพราะช่วงนี้เรายังขอเงินพ่อแม่ใช้อยู่ การทำอาหารทานเองเป็นสิ่งที่ประหยัดที่สุด เอาล่ะเรามาดูกันครับว่า อาหารที่ถูกและฝีมืออย่างเด็กหอพอที่จะทำกันได้และนิยมมากที่สุด 10 อันดับ มีอะไรบ้างไปชมกันเลย

อันดับที่ 10 ส้มตำ

ส้มตำเป็นอาหารที่นิยมทานกันมาก แต่ติดตรงที่ว่าวัตถุดิบเครื่องปรุงนั้นมีมากมายเหลือเกิน แต่ถึงอย่างไรแล้วพวกเราชาว “เด็กหอ” ก็มีความสามารถที่จะทำกินกันจนได้ บอกเลยแซ่บหลาย!!

อันดับที่ 9 ผัดกระเพรา

เมนูนี้อร่อยเด็ดเผ็ดร้อน สามารถทำได้กับหลายวัตถุดิบด้วยกันไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อ หมึก กุ้ง ก็อร่อยทั้งนั้น แค่มี พริก ใบกระเพรา กระเทียม เครื่องปรุงรสผัดรวมกันแค่นี้ก็อร่อยแล้ว

อันดับที่ 8 ข้าวต้ม

มีแค่หม้อหุงข้าว เนื้อ ข้าวสาร เครื่องปรุงรส แล้วก็น้ำ เทรวมๆ กันเปิดไฟหม้อหุงข้าวรอจนข้าวสุกแค่นี้ก็ได้ทานข้าวตุ้มแล้วง่ายมากๆ

อันดับที่ 7 ข้าวผัด

ข้าวที่หุงไว้มันเหลือทำไงชาว “เด็กหอ” ก็ไม่ยากตักออกมา ตั้งหม้อใส่น้ำมัน กระเทียม ไข่ไก่ ข้าว เครื่องปรุงรสผัดๆ แค่นี้ก็เสร็จ

อันดับที่ 6 หุงข้าว

ใช้แล้วหละครับหุงข้าวใครๆ ก็ทำได้ เทข้าวใส่หม้อหุงข้าว เติมน้ำลงไป เปิดไฟรอข้าวสุก แค่นี้ก็ได้ข้าวสวยร้อนๆ ไว้ทานกับอะไรก็อร่อย

อันดับที่ 5 ปลากระป๋อง

อาหารประเภทนี้ทานได้ไม่ยาก แค่มีเงินซัก 20 บาท ไปซื้อมาแล้วเปิดกระป๋องทานได้เลย

อันดับที่ 4 ไข่ต้ม

มาถึงเมนูไข่จนได้เรียกได้ว่าเป็นอาหารที่กินมาตั้งแต่เล็กจนโตเลย ไข่ต้ม เพียงแค่มีหม้อร้อนๆ เติมน้ำแล้วใส่ไข่ลงไป แค่นี้ก็ได้ไข่ต้มแล้ว

อันดับที่ 3 ไข่เจียว

อาหารคู่บ้านคู่เรือน อร่อยเด็ดเป็นต้องกินกันเกือบทุกวัน มันทำง่ายและอร่อยมาก แถมยังมีคุณค่าทางอาหารสุดๆ

อันดับที่ 2 ไข่ดาว

สุดยอดเมนูไข่ มีแค่กระทะ น้ำมัน กับ ไข่ ก็อร่อยได้ไม่ต้องง้อใคร บอกเลยขอเวลาแค่ 1 นาที ก็ได้ทานกันแล้ว

อันดับที่ 1 บะหมี่กึ่งสําเร็จรูป

เมนูนี้ไม่ว่าจะเรียนอยู่เป็น “เด็กหอ” หรือเรียนจบแล้วทำงานมีเงินเดือนก็ต้องทาน เพราะมันเป็นอาหารที่ทานง่าย ทานที่ไหนก็ได้ แค่มีน้ำร้อนก็ได้ทานแล้ว ที่สำคัญรสชาติอร่อยมาก

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ มีใครเคยทานเมนูไหนกันบ้างก็อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ บอกเลยว่าแต่ละเมนูไม่ใช่แค่ทำง่าย อร่อย เพียงอย่างเดียวที่สำคัญราคาถูกมากจากอาหารทั้ง 10 เมนูไม่มีเมนูไหนที่ราคาเกิน 20 บาทเลย