เปลี่ยนผมหยักให้เป็นผมตรง เพียงใช้ “น้ำกะทิกับน้ำมะนาว” เป็นประจำ

สำหรับ “คนผมตรงก็อยากมีผมหยัก ส่วนคนผมหยักก็อยากมีผมตรง” เพราะเราไม่ค่อยพอใจกับสิ่งที่ตัวเรามี หรือเราชินกับสิ่งที่เป็น เลยต้องการอยากที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือบางคนแค่อยากที่จะเปลี่ยนลุคตัวเอง ให้ไม่ซ้ำเดิม วันนี้เราได้เคล็ดลับการทำผมมาฝากกับทุกคนๆ จะแค่ไหน มาดูกันเลยจ้า

การจะทำให้ผมตรงเป็นผมหยักหรือผมม้วนคงจะทำได้ไม่ยาก

แต่การจะทำให้ผมหยักๆ เปลี่ยนมาเป็นผมตรงนี่สิ ที่น่าจะยากมากกว่า หลายคนจึงลงทุนให้ช่างทำผมดึงๆ ยืดๆ เส้นผมด้วยเครื่องมือในร้านเสริมสวยเพื่อเนรมิตผมตรงอย่างที่คุณตั้งใจ แม้จะดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไรและทำให้ผมเสียเร็วมากขึ้น แต่ก็เป็นวิธีที่รวดเร็วทันใจมากที่สุด แต่ถ้าคุณรู้สึกไม่ค่อยชอบใจวิธีนี้สักเท่าไร ลองมายืดผมด้วยวิธีธรรมชาติกันไหมละค่ะ เพราะวิธีนี้ง่ายแสนง่าย และใช้ส่วนผสมหลักๆ แค่ 2 อย่างเอง อยากรู้เข้ามาดูได้เลยค่ะ

สูตรผมตรงสลวยด้วยน้ำกะทิ + น้ำมะนาว

วัตถุดิบและอุปกรณ์

1. หัวกะทิคั้นเอง หรือ น้ำกะทิสำเร็จรูป (ตามแต่ความสะดวก แต่ถ้าเป็นหัวกะทิก็จะได้ผลที่ดีกว่า)

2. มะนาว

3. ตู้เย็นช่องฟรีซ

4. ภาชนะที่ทนความเย็นได้

5. ผ้าขนหนูสำหรับโพกศีรษะ

วิธีทำ

1. ตวงน้ำหัวกะทิหรือน้ำกะทิสำเร็จรูป ปริมาณ 2 ถ้วย

2. บีบน้ำมะนาว 1 ลูก ลงไปในกะทิ

3. ผสมส่วนผสมให้เข้ากัน

4. แช่ส่วนผสมในช่องฟรีซตู้เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง

5. เมื่อนำภาชนะออกมา จะสังเกตได้ว่าส่วนผสมจะแยกเป็น 2 ชั้น ได้แก่ ชั้นครีมของกะทิที่เข้มข้น และชั้นน้ำใสๆที่เหลือ ให้คุณตักเฉพาะส่วนครีมเข้มข้นออกมาใช้บำรุงผมเท่านั้น

6. ชะโลมครีมกะทิที่เตรียมไว้ให้ทั่วเส้นผม

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผมแบบที่เราต้องการ แถมทำเองได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องเข้าร้าน แถมไม่เปลืองเงินอีกด้วย ส่งต่อให้กับเพื่อนๆของคุณด้วยนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านค่ะ