สูตรทำความสะอาดห้องน้ำ ให้สะอาดเงาวิบวับ ไม่ง้อน้ำยาล้างห้องน้ำ

สำหรับคุณพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบรักษาดูแลความสะอาดบ้านอยู่เสมอ แน่นอนว่าการทำความสะอาดห้องน้ำนั้นเป็นงานยากมาก เพราะต้องเผชิญทั้งความสกปรกและสารเคมีจากน้ำยาล้างห้องน้ำด้วย

โดยล่าสุดบัญชีผู้ใช้ Tiktok ที่ใช้ชื่อ @chom_sthprop97 ได้ออกมาโพสต์แชร์เคล็ดลับในการทำความสะอาดห้องน้ำ โดยการใช้น้ำยาล้างจานขัดแทนน้ำยาล้างห้องน้ำ ซึ่งจะไม่ทำให้แสบมือด้วย

โดยสูตรนี้สามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกทั่วไปในห้องน้ำ หากจะดียิ่งขึ้นการผสมน้ำยาล้างจานและน้ำส้มสายชูในอัตราส่วนที่เท่ากัน เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย ก็สามารถทำได้ ก่อนนำไปขัดคราบสกปรกต่าง ๆ ในห้องน้ำ เช่น อ่างล้างหน้า ชักโครก หรือพื้นห้องน้ำ

“ส่วนที่เป็นสุขภัณฑ์ กับผนังกระเบื้องห้องน้ำเราก็ใช้น้ำยาล้างจานค่ะ สะอาดเงาวิบกว่าน้ำยาสีฟ้าอีก ส่วนพื้นใช้ผงซักฟอกขัดค่ะ ล้างให้สะอาดจะไม่ลื่น”

“ใช้สลับกับผงซักฟอกเหมือนกันค่ะ ไม่ทิ้งคราบขาวๆแบบพวกเป็ดด้วยค่ะ” “ใช้เหมือนกันค่ะ เวลาล้างไม่แสบจมูกดีค่ะ เคยใช้น้ำยาล้างห้องน้ำแล้วแสบจมูก”

ทั้งนี้ยังมีหลายท่านเข้ามาแสดงความคิดเห็นและบอกด้วยว่าเคยใช้น้ำยาล้างจานล้างห้องน้ำเหมือนกันว่า “ใช้ค่ะ ผสมน้ำสายชูสะอาดมาก” “แนะนำของปิ่นโตสีแดงหอมมากค่ะ”