ก็บอกว่าไม่ได้โกรธ! เจ้าตูบหน้าบึ้งตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วน่ารักและใจดีมาก อย่ากลัวน้อง!

หลายคนอาจจะเคยเห็นเรื่องราวของเจ้าตูบหรือเจ้าเหมียวที่มีสีหน้าแสดงความไม่พอใจมาตั้งแต่เกิด มาวันนี้ก็อยากจะขอแนะนำเจ้าตูบผู้ที่มีสีหน้าเหมือนโกรธใครตลอดเวลา แต่บอกเลยว่าแม้น้องจะหน้าบึ้งแบบนี้ แต่ความจริงแล้วนางน่ารักและใจดีมาก! คำเตือน! ระวังตกหลุมรักน้องโดยไม่รู้ตัวนะ…

เจ้าตูบตัวนี้ชื่อว่า Maddy ที่มาที่ไปของชื่อก็มาจากคำว่า ‘Mad Dog’ หรือแปลประมาณว่า หมาบ้านั่นเอง แต่นางไม่ได้เป็นหมาบ้าจริง ๆ นะ เพราะนางน่ารัก ใจดีและขี้เล่นมาก ๆ นางเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ทำให้ครอบครัวมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเวลา

เจ้า Maddy เป็นสุนัขพันธุ์มินิบูลลี่ หรือ อเมริกัน บูลลี่ พ็อคเก็ต ซึ่งเป็นสุนัขที่เรียกได้ว่าเป็นสายพันธุ์ที่น่ารักที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจผิดว่าสุนัขพันธุ์อเมริกัน บูลลี่ พ็อคเก็ต ดุร้ายเหมือนกับพิตบูลล์หรือเปล่า แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่านางเป็นตูบที่มีนิสัยขี้เล่น พลังเยอะ กล้าหาญ และปกป้องเจ้าของได้ดี นอกจากนี้ยังรักเด็ก มีเสน่ห์ และอ่อนโยนด้วยนะ

เอาจริง ๆ ลองจินตนาการดูว่าถ้าคุณเดิน ๆ เล่นตามสวนสาธารณะแล้วเจอเจ้าตูบที่มีหน้าบึ้งอยู่ตลอดเวลา คุณจะกล้ายิ้มทักทายมัยมั้ยล่ะ? แต่บอกเลยว่าถ้าเจอเจ้า Maddy คุณสามารถเดินเข้าไปทักทาย ไปลูบหัว ไปบีบแก้มน้องได้เลย เพราะมันน่ารักและเป็นมิตรมากจริง ๆ

และด้วยความที่น้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนี้ทำให้เจ้า Maddy กลายเป็นเซเลปได้แบบไม่ยากนัก เอาเป็นว่าไปดูภาพของนางเพิ่มเติมดีกว่า น่ารักมากกก

หน้าบึ้งมาตั้งแต่เกิดแล้วนะ

โกรธ!

ไม่พอใจ!

พยายามทำตัวน่ารักนะ

ฮึ่ม หงุดหงิดดดด

จับเราใส่ชุดอะไรเนี่ย ฮึ๋ยยยย

ใครมา! มองขวางมองค้อน

แลบลิ้นปลิ้นตา

บอกเลยว่านางน่ารักน่าชังมาก นี่อาจจะพูดได้เลยว่าอย่าตัดสินอะไรจากภายนอก เพราะดูอย่างเจ้า Maddy สิ แม้ภายนอกจะดูดุดัน ดูโกรธและไม่พอใจตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วนางน่ารักและใจดีมากจริง ๆ ดูแล้วก็ยิ้มออกมาเองเฉยเลย

ที่มา : animalchannel, CatDumb