ใจเหลว! หนุ่มญี่ปุ่นเลี้ยงงูเหลือมนาน 10 ปี ตั้งแต่เล็กยันโต ยังน่ารักขี้อ้อน ชอบทำตัวเป็นเด็กเหมือนเดิม

เชื่อว่าก็มีหลายคนที่ชอบการเลี้ยงสัตว์แปลก ๆ อย่างเช่น งูหรือสัตว์เลื้อยคลานอื่น ๆ ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ออมาเผยแพร่ภาพที่เขาได้เลี้ยงงูเหลือมตัวหนึ่ง ที่เขาเลี้ยงมาตั้งแต่อ้อนแต่ออด มาตอนนี้มันตัวใหญ่กว่าแขนของเขาถึง 5 เท่า! และยังบอกด้วยว่ามันไม่ได้น่ากลัวเลย แถมยังน่ารักและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย!

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนนี้ไดโพสต์ภาพของงูเหลือม ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเขา เขาเลี้ยงมันมา 10 ปีแล้วตั้งแต่ตอนที่มันมีขนาดตัวเท่านิ้วโป้งเท่านั้น จนมาตอนนี้มันตัวใหญ่กว่าแขนของเขาถึง 5 เท่า (จากที่ดูน่าจะมากกว่า 5 เท่าด้วยซ้ำ😂)

เขาเล่าว่า เวลาที่งูเหลือมตัวนี้เลื้อยอยู่ในบ้าน บางครั้งเขาก็เห้นแค่ลำตัวมันเท่านั้น ไม่สามารถมองเห็นหัวหรือหางของมันได้เลย นั่นแปลว่ามันต้องตัวใหญ่และยาวมากจริง ๆ นะเนี่ย

แต่แม้ว่ามันจะตัวใหญ่ขนาดนี้ มันก็ยังคงเป็นไอต้าวงูเหลือมที่น่ารักของเขาเสมอ เขาเล่าว่ามันมักจะเข้ามาเลื้อยพันแข้งพันขาเขา เหมือนว่ามันยังเป็น ทำเป็นมาอ้อน มากอด แบบนี้จะไม่ให้เขารักได้ไง

หลังจากที่ภาพนี้โพสต์ออกไป ก็มีชาวทวิตเตอร์หลานคนเข้ามาแสดงความเห็นว่า เขาเลี้ยงได้เก่งมาก เพราะนางตัวใหญ่มากจริง ๆ บางคนก็เข้ามาแซวว่า ต่อไปนี้บ้านของเขาคงไม่มีโจรที่ไหนกล้าย่องเข้ามา หรือบางคนก็บอกว่าเห็นทีแรกนึกว่าหมอนซะอีก

ซึ่งทวิตเตอร์นี้นี้ก็ถูกรีทวิตไปกว่า 17000 ครั้งและกดหัวใจเป็นแสนครั้งเลยทีเดียว! คิดว่าหลายคนน่าจะชอบแหละแต่คงไม่มีใครกล้าเลี้ยงแน่ ๆ

ที่มา : @GtYb1nWNyK1W1m5, Khaosod