พาชมความน่ารักของคุณตาและเต่ายักษ์วัย 25 ปี! เดินเล่นรอบเมือง สุดชิลล์ ต้วมเตี้ยมมาก

ส่วนใหญ่พวกสัตว์ที่เราพาออกไปเดินเล่นก็จะมีหมาหรือแมวเป็นปกติอยู่แล้ว แต่มาครั้งนี้สัตว์ที่ออกมาเดินเล่นเป็นเพื่อนคุณตาคือเต่ายักษ์ ตอนนี้คลิปความน่ารักได้กลายเป็นไวรัลดังทั่วอินเตอร์เน็ตแล้ว บอกเลยว่าน่ารักจริง ๆ

นี่คือคลิปที่กำลังเป็นไวรัลในขณะนี้ เป็นคลิปแของคุณตาชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งออกมาเดินเล่นกินลมชมวิวกับเจ้าเต่ายักษ์ ซึ่งนี่เป็นกิจวัตรที่ทั้งคู่ชอบทำด้วยกัน จนตอนนี้ทคนทั่วทั้งเมืองคุ้นเคยกับคุณตาและเต่ายักษ์เป็นอย่างดี

คุณตา Mitani Hisao เป็นเจ้าของของเจ้า Bon-Chan ทั้งคู่มักจะออกมาเดินเล่นด้วยกันเสมอในย่านชุมชนเขต Tsukishima ในกรุงโตเกียว

เจ้า Bon-Chan เป็นเต่าพันธุ์ African spurred tortoise หรือเต่าเดือยแอฟริกา เป็นสายพันธุ์เต้าที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลก ซึ่งในปีนี้เจ้า Bon-Chan ก็มีอายุมากถึง 25 ปีแล้ว

ซึ่งที่จริงแล้วเมื่อประมาณ 5-6 ปปีก่อน ได้มีรายการออกมาทำเรื่องราวของเจ้า Bon-Chan แล้วโดยระบุว่าคุณตา Mitani ได้เต่าตัวนี้มาจากภรรยาของเขา เมื่อปี 1996 ในตอนนั้นเธอไปร้านขายสัตว์เลี้ยงและเห็นเต่าตัวนี้ก็เลยซื้อมาเพราะรู้สึกถูกชะตาด้วย

ทั้งคู่ไม่มีลูกด้วยกัน ดังนั้นพวกเขาจึงเลี้ยงเจ้า Bon-Chan เหมือนลูกลเยทีเดียว ซึ่งทางคุณตาก็บอกว่า ไม่คิดว่ามันจะตัวโตขนาดนี้

เจ้า Bon-Chan ยังเป็นเต่าที่แสนรู้ด้วยนะ เพียงแค่คุณตาเรียกชื่อมัน มันก็จะเดินตามหลังต้อย ๆ มาเลย น่ารักน่าชังมาก

คุณตาบอกว่าทั้งคู่มักจะออกมาเดินเล่นด้วยกันอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพราะเจ้า Bon-Chan มันชอบการเดินมาก และทั้งคู่ก็จะมีเส้นทางที่ใช้เดินด้วยกันประจำ ใช้เวลาราว ๆ 1 ชั่วโมงครึ่งในการเดิน และด้วยความมที่เดินเล่นแบบนี้มานานหลายปี ตอนนี้เจ้า Bon-Chan ก็กลายเป็นที่คุ้นเคยของคนในละแวกนั้นไปแล้ว

ในช่วงหน้าหนาวคุณตาบอกว่าต้องดูแลเจ้า Bon-Chan เป็นพิเศษเพราะมันเป็นสัตว์เลือดเย็น เพราะฉะนั้นคุณตาต้องมั่นใจว่ามันรู้สึกอบอุ่นจึงจะพาออกมาเดินเล่นได้ โดยเขาจะสวมใส่เสื้อกันหนาวให้มัน

บอกเลยว่าน่ารักมากจริง ๆ เป็นเรื่องราวที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจมาก ๆ

ที่มา : dailymail