สุดยอดการขนส่ง! แม้กระทั่งใบไม้ก็ส่งให้ ไม่ขาด ไม่ยับ สมบูรณ์ทั้งใบ! พร้อมส่งถึงหน้าบ้าน

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยมีปัญหากับขนส่งของประเทศไทย ไม่ต้องพูดถึงระยะเวลาที่ล่าช้าหรืออะไร แต่ของที่ส่งบางครั้งก็กล่องบุบ กล่องขาด ยับเยิน เรียกได้ว่าเหมือนเอาผ่านสมรภูมิรบมา แต่สำหรับที่ประเทศญี่ปุ่น เขาใส่ใจเรื่องการส่งของอยู่แล้วและครั้งนี้กลายเป้นที่ชื่นชมอย่างกว้างขวางเพราะใบไม้ใบเดียวก็ส่งให้ แถมยังสมบูรณ์ ไม่ขาด ไม่ยับสักนิด!

นาย Hajime Ishikawa ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่านทวิตเตอร์ว่า มีคนส่งใบไม้มาให้เขา มันถูกใส่เอาไว้ในกล่องไปรษณีย์ มีแสตมป์ มีการประทับตราไปรษณียกรมาอย่างถูกต้อง

หลายคนอาจสงสัยว่าใครส่งใบไม้มา และส่งมาทำไม คำตอบคือ ตัวนาย Hajime นั่นแหละที่ส่งมาให้ตัวเขาเอง แต่เขาไม่ได้ทำการป่วนหรือทดสอบระบบขนส่งของประเทศเขาแต่อย่างไร กลับกันเขานำใบไม้นี้มาศึกษาทดลองต่างหาก

ตัวเขาเป็นอาจารณ์ในมหาวิทยาลัยของคณะสิ่งแวดล้อมและสารสนเทศศึกษา เขากำลังทำการศึกษาเกี่ยวกับต้น “Ilex Latifolia” โดยจุดเด่นของใบไม้จากต้นนี้คือ มันสามารถเขียนลงไปได้เหมือนกับเขียนกระดาษ ซึ่งมันอาาจะเป็นทางเลือกที่ยั่งยืนและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากว่ากระดาษแบบเดิม

ดังนั้นเพื่อพิสูจน์ เขาจึงทำการเขียนชื่อ ที่อยู่ของตัวเองและส่งมันกลับมาในรูปแบบจดหมาย ซึ่งผลปรากฎว่ามันทำได้จริง ๆ แต่อย่างไรก็ตามเขาบอกว่ายางของต้นไม้ ใบไม้บางชนิดอาจจะทำให้พัสดุอื่น ๆ ปนเปื้อนได้ ดังนั้นต้องทำการปรึกษาเจ้าหน้าที่ก่อนว่าสามารถส่งได้หรือไม่

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจและทำให้เห็นว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นใส่ใจพัสดุทุกชิ้นจริง ๆ เชื่อว่ามีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นแหละที่สามารถส่งใบไม้ไปหาผู้รับได้อย่างเรียบร้อย สมบูรณ์แบบแบบนี้ ในส่วนของประเทศไทยน่ะหรอ…ไปคิดกันเอาเองจ้าา

ที่มา : soranews24