ล้ำยันอาหาร! ร้านซูชิญี่ปุ่นเปิดตัวเมนูใหม่ ‘ซูชิไร้หน้า’ ทำจากข้าวอย่างดี อร่อยได้แม้ไม้มีหน้า

ซูชิ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมมากในประเทศไทย ส่วนผสมหลัก ๆ ก็คือการเอาข้าวมาผสมกับน้ำส้มสายชู นำมาปั้นเป็นก้อนพอดีคำและมีท็อปปิ้งอยู่บนหน้า (เนตะ) ไม่ว่าเป็นแซลมอน ปลาหมึก ไข่กุ้ง เพื่อเพิ่มรสชาติ แต่ตอนนี้ทางร้านอาหารญี่ปุ่นได้พัฒาไปไกลกว่านั้น เพราะคุณจะได้กินซูชิแบบที่ไม่มีหน้า แต่รสชาติไม่ได้แย่อย่างที่คิดนะ!

Kappa Sushi เป็นร้านซูชิชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น พวกเขาเพิ่งทำการเปิดตัวเมนูใหม่อย่าง ‘ซูชิไร้หน้า’ ออกมาซึ่งหากใครเคยได้ไปทานที่ร้านนี้ก็จะพบว่าทางร้านมีราเมนให้เลือกมากมาย จนหลายคนคิดว่านี่มันไม่ใช่ร้านซูชิแต่เป็นร้านราเมนหรือเปล่า

ล่าสุดทางร้านได้ออกมาบอกว่าพวกเขาได้ทำการคิดค้นเมนูใหม่ขึ้นอย่างเทมปุระ โดยใช้ส่วนผสมของข้าว โชยุ วาซาบิ และแป้ง แต่ที่ลูกค้างงก็คือ มันไม่มีเมนูซูชิออกมาเลยน่ะสิ (ทั้ง ๆ ที่เป็นร้านซูชิแท้ ๆ)

แต่แล้วข้อสงสัยของทุกคนก็ได้คำตอบเมื่อสื่อดังของประเทศญี่ปุ่นพบว่าทางร้าน Kappa Sushi ได้เปิดตัวซูชิแบบใหม่ นั่นคือ ซูชิที่ไม่มีหน้า หรือเรียกให้ดีหน่อยก็คงจะเป็นซูชิไร้หน้านั่นเอง ตอนแรกนักข่าวคิดว่าเชฟรีบเสิร์ฟจนลืมวางท็อปปิ้งหรือเปล่า แต่จริง ๆ พวกเขาตั้งใจเสิร์ฟแค่นี้จริง ๆ

ซูชิใหม่ไร้หน้านี้ชื่อว่า ‘ฮอนกิชาริ’ มาเป็นก้อนข้าวเปล่า 3 ก้อนวางอยู่บนจานในราคาเพียง 110 เยนหรือ 31 บาทเท่านั้น โดย Kappa Sushi บอกว่าพวกเขาได้ปรึกษาผู้ชี่ยวชาญด้านข้าวและได้รัยคำแนะนำว่าให้ใช้ข้าวพันธุ์ฮาเอนุกิ ที่ปลูกในจังหวัดยามากะตะ ซึ่งมันจะมีเนื้อสัมผัสที่ดีที่สุด มีความยืดหยุ่น และได้รสสัมผัสแบบละลายในปาก

จากการที่นักข่าวได้ลองชิมก็พบว่ามรสชาติมันดีกว่าที่คิดเอาไว้จริง ๆ นอกจากนี้ทางร้านก็ยังเปิดตัวซูชิใหม่อีก 6 เมนูที่ราคาไม่แรงมากด้วยถ้าเทียบกับร้านอื่น ๆ ในญี่ปุ่น เอาเป็นว่าถ้าใครมีโอกาสก็อย่าลืมไปลองชิมและมารีวิวด้วยนะว่ารสชาติเป็นอย่างไร

ที่มา : soranews24