เจ้าบ่าวหยอกแรง! ฉีกคำสาบานรักต่อหน้าจ้าสาวและแขก งานเกือบล่ม แต่สุดท้ายแล้วเป็นแค่ละคร

ในงานแต่งงานของบางประเทศจะมีการอ่านคำสัญญาหรือคำปฏิญาณสาบานรักก่อนจะสวมแหวน ซึ่งในงานวิวาห์นี้ก็เช่นกัน แต่ที่พีคคือเจ้าบ่าวไม่ยอมอ่านไม่พอ ยังฉีกใบคำปฏิญาณนั้นด้วย! บอกเลยว่าเป็นเจ้าบ่าวที่ใจกล้าสุด ๆ ส่วนเจ้าสาวตอนนั้นหน้าเสียไปแล้ว…

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลดังไปทั่วทั้งเว็บไซต์ของประเทศจีนเป็นพิธีวิวาห์ของบ่าวสาวคู่หนึ่ง ในมณฑลกวางตุ้ง เหตุการณ์เกิดขึ้นเป็นช่วงที่เจ้าบ่าวทำท่าทางอิดออด ไม่ยอมอ่านคำปฏิญาณสาบานรักต่อนหน้าเจ้าสาว

ในคลิปเจ้าบ่าวได้ถามเจ้าสาวว่าเธออยากจะได้ยินประโยคไหน หรือเขาขอพูดแค่บางส่วนได้มั้ย ซึ่งเจ้าสาวก็ยังคงยิ้มและตอบว่าเธอต้องการให้เขาอ่านข้อความในโพยทั้งหมดนั่นแหละ

ในตอนแรกบรรยากาศก็ยังเต็มไปด้วยรอยยิ้มของเจ้าสาว แต่แล้วเจ้าบ่าวก็ลุกขึ้นและและฉีกโพยใบนั้นต่อหน้าทุกคนและบอกว่า ผมไม่มีทางเลือก จะแต่งหรือไม่แต่ง ตอนนั้นเห็นได้ชัดว่าเจ้าสาวเศร้ามาก

แขกคนอื่น ๆ ก็พยายามบอกให้เขาใจเย็น ๆ แต่แล้วความจริงก็ปรากฏออกมาเพราะนั่นเป็นแผนของเจ้าบ่าวที่แกล้งเจ้าสาวนั่นเอง หลังจากที่เขาฉีกโพยใบแรกทิ้งไป เขาก็คุกเข่าลงและเอาโพยอีกชุดออกมา เป็นโพยที่เขาเตรียมเอาไว้เอง ก่อนที่บรรยากาศจะเปลี่ยนมาเต็มไปด้วยรอยยิ้มอีกครั้ง และทั้งคู่ก็จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์อย่างชื่นมื่น

หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป เชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความเห็นว่าตอนยังดูคลิปไม่จบนั้น รู้สึกใจหายใจคว่ำเป็นอย่างมาก บางคนก็บอกว่าคำปฏิญาณใบแรกนั้นคงไม่ถูกใจเจ้าบ่าว บางคนก็บอกว่าเจ้าบ่าวทำในสิ่งที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนเลย เป็นเหตุการณ์ที่คนคงจะจำไปอีกนาน

ที่มา : 163, Kapook