สุดเศร้า! หนุ่มเอาเงินเก็บมาซื้อแหวนเพชรให้แฟนสาว แต่ไม่ถูกใจ อยากได้เพชรจากธรรมชาติ!

เรื่องราวนี้มาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อชายคนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ระบายความในใจว่าเขาได้ซ้อแขวนเพชรมาให้แฟนสาว ราคาหลายแสนบาทแต่มันหลายมาเป้นสาเหตุที่ทำให้เขาและเธอทะเลาะกันอย่างรุนแรงซะงั้น เพราะความต้องการของแฟนสาวไม่ใช่สิ่งที่เขาซื้อมาให้…

ชายนิรนามคนนี้วัย 30 ปีคนนี้มาจกาประเทศสหรัฐอเมริกา เขาได้โพสต์ระบายเรื่องรวาของเขาลงในเว็บ Reddit (คล้าย ๆ pantip บ้านเรา) ว่าเขาเอาเงินเก็บที่เขาอดออมมานานนับสิบปี ซื้อแหวนเพชรให้แฟนสาววัย 27 ปีของเขา เป็นแหวนเพชรขนาดใหญ่ 3.6 กะรัต มูลค่า 20,000 ดอลลาร์ (620,000 บาท)

เขาบอกว่าในตอนแรกแฟนสาวของเขาดูจะชื่นชอบแหวนวงนี้มาก แต่เมื่อเธอถามว่าแหวนเพชรเม็ดใหญ่ขนาดนี้ราคาเท่าไหร่ เขาก็ตอบราคาไป นั่นทำให้แฟนสาวของเขาสงสัยว่าเขาได้แหวนเพชรเม็ดใหญ่มาในราคานี้ได้อย่างไร

จากนั้นเธอก็ขอดูใบรับรองคุณภาพเพชร ตอนแรกเขาคิดว่าเธอกังวลว่าเขาอาจโดนหลอกได้เพชรปลอมมาแทน แต่ที่ไหนได้ เธอกังวลว่ามันจะเป็นเพชรสังเคราะห์แทน เธอต้องการเพชรที่มาจากธรรมชาติเท่านั้น ไม่ใช่เพชรที่มาจากห้องแล็ป

ตัวเขาเองก็พยายามบอกเธอว่าเพชรทั้งสองชนิดนั้นแทบไม่ต่างกันเลย เพียงแต่ว่าอีกชนิดหนึ่งนั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติและอีกชนิดหนึ่งนั้นมาจากห้องแล็ป ที่สำคัญคือจ่ายเงินเท่ากันแต่ได้เพชรเม็ดใหญ่กว่าด้วย เรียกว่าได้ประโยชน์เต็ม ๆ

ซ้าย : เพชรจากห้องแล็ป ขวา : เพชรจากธรรมชาติ

ก่อนหน้าที่เขาจะตัดสินใจซื้อแหวนวงนี้ เขาได้ทำการสอบถามทั้งครอบครัวและเพื่อน ๆ ของเธอ ซึ่งพวกเขาก็เห็นดีเห็นงามด้วยและบอกว่าถ้ารักกันจริงเพชรจากไหนก็คงไม่สำคัญ แต่แล้วมันก็ไม่ใช่อย่างนั้น เพราะว่าเธอต้องการเพชรที่มาจากธรรมชาติเท่านั้น

สุดท้ายเขาก็ตัดสินใจที่จะไม่ทำตามคำขอของเธอ เพราะว่าเขาหาข้อมูลมานานและตั้งใจมากที่จะซื้อแหวนนี้ให้กับเธอ พร้อมบอกว่าเธอสามารถเอาแหวนมาคืนเขาและยุติความสัมพันธ์ไปเลยก็ได้

ชาวเน็ตต่างเข้ามาให้กำลังใจและแบ่งความเห็นออกเป็นสองฝ่าย โดยอีกฝ่ายก็บอกว่าเธอดูเป็นพวกวัตถุนิยม เพราะไม่ว่าจะเป้นเพชรมาจากไหนมันก็ไม่สำคัญถ้าทั้งสองคนรักกันจริง ๆ ส่วนอีกฝ่ายก็บอกว่าผู้หญิงไม่ผิด เพราะเขาน่าจะถามเธอก่อนที่จะไปซื้อแหวน เนื่องจากว่าแหวนนั้นเป็นสิ่งที่เธอต้องใส่ติดนิ้วไปตลอดชีวิต ดังนั้นเธอควรเป็นคนเลือดเองสิ

แล้วท่านผู้อ่านทุกท่านคิดว่าอย่างไรกันคะ?

ที่มา : Reddit, worldofbuzz