หนุ่มเครียด! แม่แฟนแซะแรงไม่คู่ควรกับลูกสาว ทั้งที่พยายามทำงานจนได้เงินเดือนละ 6 หมื่น

ก็คงจะเป็นเรื่องปกติที่พ่อแม่มักจะหวงลูกสาวและอยากให้ลูกของพวกเขาได้สิ่งที่ดีที่สุดในทุกเรื่อง รวมไปถึงเรื่องคู่ครองด้วย พ่อแม่ส่วนใหญ่ก็ต้องการให้ลูกสาวได้คู่ครองที่มีฐานะที่ดีและมั่นคง เพื่อจะได้ดูแลลูกของพวกเขาได้อย่างดีที่สุด ในกรณีนี้ก็เช่นกัน…

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2021 เว็บไซต์ต่างประเทศได้เผยแพร่เรื่องราวของหนุ่มชาวมาเลเซียคนหนึ่ง เขาได้นำเรื่องนี้มาเล่าผ่านรายการวิทยุ โดยเข้ามาปรึกษาและขอความคิดเห็นเนื่องจากความสัมพันธ์ของเขาและแฟนสาวมีอุปสรรคใหญ่ ซึ่งก็คือแม่ของเธอนั่นเอง

ชายหนุ่มคนนี้เล่าว่า ครอบครัวของแฟนสาวมีฐานะที่ร่ำรวยมาก รถที่เธอขับแต่ละคันก็จะเป็นรถราคาแพง ราคาอยู่ที่ 200,000 ริงกิตมาเลเซีย (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) ขึ้นไป ของใช้ต่าง ๆ ของเธอทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า นาฬิกา หรือเครื่องประดับต่าง ๆ ก็ล้วนแต่เป็นของแบรนด์เนมราคาแพงทั้งนั้น

ตัวเขาเองไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่รวยขนาดนั้น แต่ว่าเขาก็ตั้งใจทำงานหาเงิน จนตอนนี้เงินเดือนของเขาอยู่ที่ 8,000 ริงกิตมาเลเซียหรือประมาณ 60,000 บาท ซึ่งตัวแฟนสาวของเขาไม่ได้มีปัญหาอะไรกับฐานะของเขา ทั้งคู่รักกันดี เวลาไปออกเดตก็ไม่ได้กินร้านข้าวที่หรูหราและตัวเขาก็ไม่ได้ใส่แบรนด์เนมด้วย เพราะไม่อยากรู้สึกกดดัน

แต่ทางคุณแม่ของแฟนสาวนั้นตรงกันข้าม เธอชอบถามเขาต่อหน้าญาติ ๆ และเพื่อน ๆ ของเธอว่า ทำงานอะไร หาเงินได้เท่าไหร่ และก็จะพูดให้เขาเสียหน้าทุกครั้ง เขาอับอายมากและแม่ยังบอกให้ลูกสาวหาแฟนใหม่ที่รวย ๆ ดีกว่า

ชายหนุ่มตั้งคำถามว่า “พวกคุณเข้าใจมั้ยครับว่ามันกดดันขนาดไหนที่ฝ่ายหญิงมีเงินมากกว่าฝ่ายชาย”

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความเห็นอกเห็นใจชายคนนี้ที่เขาต้องมาเจอกับแม่ของแฟนที่มีนิสัยแบบนี้ แต่ยางส่วนก็เข้ามาบอกว่าเป็นเพราะเขาไม่มั่นใจในตัวเองว่าไม่คู่ควรกับแฟนสาว เรื่องราวเลยเป็นแบบนี้

ที่มา : worldofbuzz